Làm mới không gian sống

Chỉ cần một sự thay đổi nhỏ cũng có thể mang đến những khác biệt lớn cho không gian sống của bạn, hãy cùng khám phá những mẹo trang trí dưới đây để bạn có thể tìm ra cho mình một giải pháp tối ưu nhất.
1.Treo tranhTreo những bức tranh có tông màu phù hợp với tường phòng sẽ là sự phối kết hợp hoàn hảo để bạn có thể tạo ra một không gian đầy ấn tượng. Treo tranh thành nhóm cũng giống với việc bạn tạo ra một bức tường trung tâm bằng những bức tranh.

Không nhất thiết phải áp dụng quá máy móc việc treo tranh, chẳng hạn như phòng của bạn mang hơi hướng tự nhiên thì các bức tranh bắt buộc phải là những bức tranh thiên nhiên. Bạn có thể trưng bày những gì phù hợp với sở thích của mình miễn sao chúng hài hòa với phần còn lại của căn phòng.

2.Sàn nhà

Thay thế sàn nhà đã quá cũ sau nhiều năm sử dụng bằng sàn mới hiện đại hơn sẽ tạo một cái nhìn hoàn toàn mới cho không gian sống quen thuộc của bạn.

3. Rèm cửa

Là thứ phụ kiện trang trí phong phú bậc nhất về chủng loại, chất liệu, màu sắc…Nếu như căn phòng của bạn đang cần bổ xung thêm màu sắc thì rèm cửa là sự lựa chọn tối ưu, không chỉ là thứ phụ kiện dùng để che chắn mà nó còn góp phần làm tăng sự quyến rũ, gợi cảm cho căn phòng.

4. Những phụ kiện

Thêm vào cho căn phòng những màu sắc trang trí trọng tâm chẳng hạn như những màu sắc sống động, tương phản mạnh cho căn phòng có tông màu tự nhiên làm chủ đạo sẽ khiến căn phòng đó trở nên ấm cúng và gần gũi hơn. Bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó bằng cách trang trí phòng với những chiếc bình, những chiếc gối ôm, giá nến, đèn bàn…

5.Hình dán tường

Sử dụng hình dán tường là cách đơn giản và kinh tế để mang lại sự mới mẻ và sinh động cho bức tường trống trơn. Nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả và ấn tượng là những gì hình dán có thể mang lại cho căn phòng. Bạn có thể dán chúng ở bất kỳ đâu trong phòng những hay xác định vị trí dán hình trước khi thực hiện dán.

6.Thiết bị chiếu sáng

Lựa chọn thiết bị chiếu sáng hợp lý và chính xác là rất quan trọng để căn phòng trở nên ấm cúng hơn, rộng rãi hơn, hài hòa hơn. Nếu trong nhà chưa có đèn bàn, bạn nên đầu tư một vài chiếc để có những thiết bị chiếu sáng cục bộ, nên sử dụng loại có triết áp điều chỉnh ánh sáng để thuận tiện cho sinh hoạt.

7.Các tác phẩm nghệ thuật treo tường

Những tác phẩm nghệ thuật treo tường với các đường nét thiết kế mềm mại, tinh xảo sẽ mang lại một hơi thở mới, một sức sống mới và là sự lựa chọn thích hợp cho những người không có nhiều thời gian chăm chút cho không gian sống của mình.

8.Những họa tiết trang trí

Có vô càn sự lựa chọn cho các họa tiết trang trí bổ xung, một lựa chọn thông minh sáng suốt sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt và tức thì. Ở phòng khách, bạn có thể thay thế thảm trải sàn bằng một tấm thảm mới, trong phòng bếp những chiếc khăn trải bàn là thứ tạo điểm nhấn, sử dụng họa tiết trên ga, gối, chăn, đệm..sẽ mang lại sự thay đổi cho phòng ngủ và cuối cùng, những chiếc khăn tắm sẽ làm cho không gian phòng tắm của bạn bớt đơn điệu.

9.Đồ đạc trong phòng

Sắp xếp lại vị trí của đồ đạc trong phòng là cách làm có tính kinh tế nhất mà vẫn mang lại những thay đổi, hiệu quả lớn. Bạn có thể di chuyển một vài đồ vật khỏi vị trí quen thuộc hay sắp xếp lại toàn bộ tùy theo điều kiện có cho phép hay không.

10. Sơn lại đồ đạc

Những đồ đạc trong nhà khiến bạn cảm thấy nhàm chán nhưng chúng vẫn còn giá trị sử dụng, trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay việc mua sắm luôn phải hạn chế, sơn mới chúng sẽ giúp bạn giải quyết được thấu đáo vấn đề này.

Đồ đạc được khoác trên mình một chiếc áo mới đương nhiên chúng sẽ mang lại một diện mạo mới cho căn phòng và một cảm nhận mới cho chủ nhân.